Lịch sử hình thành và lợi ích khổng lồ khi lắp đặt Internet Viettel

kim cuong
Đánh giá

Lịch sử hình thành và lợi ích khổng lồ khi lắp đặt Internet Viettel

Hiện nay, cuộc sống của con người không thể thiếu Internet. Nó đóng vai trò thiết yếu đối với chúng ta. Vậy qua bài viết này, tôi và các bạn hãy tìm hiểu xem Internet là gì? “ Lắp đặt Internet Viettel có lợi ích gì?” nhé!

Internet là gì?

Internet là gì?”. Internet là hệ thống chia sẻ thông tin trên toàn thế giới. Là một cộng đồng những máy tính được kết nối với nhau dựa trên một giao thức liên mạng. Giao thức này được chuẩn hóa quốc tế (giao thức IP hay còn gọi là IP protocol). Hệ thống Internet rất rộng lớn và nhiều tính năng.

Internet phủ sóng trên toàn thế giới. Nó bao gồm hàng triệu các máy tính nhỏ. Mạng internet được các tổ chức và các cá nhân sử dụng rộng rãi. Tại các nơi công cộng như: trường học, bệnh viện…. cũng sử dụng mạng Internet phổ biến.Mạng Internet giúp liên kết các máy tính thành khối thống nhất. Nó khiến cách máy tính dù cách xa nhau vẫn có thể trao đổi thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Mạng đầu tiên ra đời là mạng ARPANET. Từ mạng này người ta cải tiến, nâng cấp. Sau này, là mạng internet. Mạng ARPANET do Mỹ nghiên cứu và phát triển. Nó được sáng tạo nhờ viện nghiên cứu và các trường đại học ở Mỹ.

“Internet”, cái tên này xuất hiện khoảng từ năm 1974. Với điểm mạnh là khả năng liên kết các máy tính. Cùng các chính sách mở cửa khuyến khích sử dụng mạng. Điều này đã thúc đẩy tạo ra siêu mạng SuperNetwork.

Năm quan trọng nhất đánh dấu sự thúc đẩy mạng internet vào giữa thập niên 1890. Khi đó tổ chức khoa học NSF thành lập mạng liên kết các trung tâm máy tính lớn còn gọi là NSFNET. Nhiều những công ty chuyển từ ARPANET sang NSFNET. Sau 20 năm hoạt động ARPANET đã dừng hoạt động.

Sự hình thành của mạng NSFNET chính là tiền đề cho mạng internet phát triển sau này. Tới năm 1995, NSFNET tách riêng biệt với internet. Từ thời gian đó, internet tiếp tục phát triển độc lập và càng trở nên phổ biến trong cuộc sống của con người.

 Internet Viettel có lợi ích gì?

Nhiều người đặt ra câu hỏi “Internet viettel có lợi ích gì?”. “Liệu có xứng đáng bỏ ra một khoản chi mỗi tháng để lắp đặt và trải nghiệm hay không?”. Sau đây, tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của khách hàng.

Internet viettel giúp thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển của đời sống và xã hội qua những ưu điểm vượt trội mà Internet mang lại. Xã hội ngày nay ngày càng phát triển, con người càng được tiếp cận thông tin nhanh chóng. Ngày nay, hầu như Internet có mặt trong mọi lĩnh vực. Internet khiến kinh tế đất nước ngày càng phát triển, xã hội văn minh, dân trí phát triển. Xã hội càng đi lên chúng ta càng nhận rõ vai trò to lớn của Internet.

Internet giúp cung cấp nguồn thông tin đa dạng. Nó là một công cụ tuyệt vời giúp lưu trữ và truyền tải thông tin nhanh chóng trên toàn thế giới. Chỉ với một chiếc máy tính được kết nối mạng Internet Viettel là bạn có thể tìm kiếm mọi thứ trong chốc lát. Với sự thuận tiện thì Internet là công cụ hàng đầu trong việc tìm kiếm mọi thông tin trên toàn thế giới.

Lượng thông tin mà Internet cung cấp là không thể đếm được. Thông tin trên mạng được cập nhật qua từng phút. Chính vì thế bạn sẽ không cần lo lắng thiếu thông tin chính xác. Internet bao phủ trên toàn thế giới nó giống như một cộng đồng. Mỗi người sử dụng sẽ là một thành viên trong cộng đồng ấy.

Tốc độ truy cập của Internet là rất nhanh. Chỉ một từ khóa có thể tìm kiếm được hàng triệu kết quả khác nhau. Với sự hỗ trợ của công cụ tìm kiếm như Goolgle bạn có thể tra cứu chỉ mất vài giây. Việc của bạn chỉ cần lựa chọn thông tin tìm hiểu.

Internet có mặt trong mọi lĩnh vực của xã hội như: y tế, giáp dục, tài chính…

Trong y tế, tại các bệnh viện cũng đã tiến hành khám chữa bệnh trực tuyến. Việc làm này giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Mùa dịch vừa rồi cho thấy vai trò của Internet đối với giáo dục là quan trọng thế nào. Các trường học thực hiện học qua mạng để tránh lây lan dịch bệnh.

Ta có thể thấy Internet có vai trò quan trọng thế nào đối với cuộc sống con người. Qua bài viết hẳn bạn đã biết được Internet Viettel có lợi ích gì? Bạn hay nhanh chóng đăng ký sử dụng Internet Viettel để khám phá thế giới nào!